Cách làm kem tươi bánh gato từ lòng trắng trứng

cách làm kem bánh gato đơn giản bằng lòng trắng trứng
February 17, 2023 0 Comments

Làm bánh gato là một cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng nấu nướng của bạn và gây ấn tượng với gia đình và bạn bè. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món kem ngon phủ lên mặt bánh. Công thức này rất dễ thực hiện và ngay cả một người mới làm quen cũng có thể tạo ra kết quả tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 125ml nước

– 2 lòng trắng trứng gà

– Vài hạt muối

– 250 g đường tùy khẩu vị

– Nước cốt chanh (1 quả)

Cách làm:

Bước 1:

– Làm siro đường: cho nước và đường vào một chảo nhỏ, đặt lên bếp để lửa vừa đợi khoảng 5-10 phút, nước sẽ sôi, khi đó ta lấy thìa quấy nhẹ cho đường tan, tiếp tục để  cho đến khi nào tạo thành hỗn hợp sánh, hơi sệt một chút, tranh để đường chuyển màu vàng.

Bước 2:

– Dùng máy đánh trứng đánh trứng đến bông cứng, trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong.

Bước 3:

-Khi siro đã được,tắt bếp, đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từ từ hỗn hợp siro vào phần trứng đang đánh kem. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết siro vào thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Bước 4:

– Đánh thêm khoảng 1 phút để giúp bơ được mượt hơn.

Bước 5:

– Phủ lên bánh kem và trang trí theo sở thích của mình.

Với công thức làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng gà, kem sẽ ngon nhất ngay lúc làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.